banner tsl
banner tsl

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng trung quốc

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu là xu hướng ngày càng được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam lựa chọn. Trong khi đó, việc tìm kiếm một đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín rất quan trọng, không chỉ giúp cho hoạt động nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn mà còn hạn chế những rủi ro không mong muốn. 

Khái niệm ủy thác nhập khẩu

Ủy thác nhập khẩu là việc các doanh nghiệp thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu thay mặt thực hiện các hoạt động nhập khẩu hàng hóa. 

Hiện nay có hai hình thức ủy thác nhập khẩu chính đó là ủy thác nhập khẩu chính ngạch và ủy thác nhập khẩu tiểu ngạch. Cả hai hình thức nhập khẩu này đều được Nhà nước công nhận là hoạt động mua bán hợp pháp tại biên giới, được Nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển. 

Theo đường chính ngạch

Nhập khẩu theo đường chính ngạch là hình thức giao thương, mua bán quốc tế được tiến hành hợp phát giữa các quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam. Với hình thức nhập khẩu chính ngạch, các giao dịch mua bán cần có sự ký kết hợp đồng thương mại theo các điều kiện trong thông lệ quốc tế.

nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch yêu cầu phải có hợp đồng mua bán, ràng buộc giữa người mua và người bán theo quy định và thông lệ quốc tế. Hàng hóa trước khi thông quan phải được kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Đồng thời phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan. Hình thức nhập khẩu này phù hợp với những đơn hàng với lượng lớn.

Theo đường tiểu ngạch

Nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức trao đổi, mua bán hàng hóa giữa người dân tại hai quốc gia có chung một đường biên giới. 

Nhập khẩu tiểu ngành luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp buôn bán các mặt hàng tiêu dùng với giá trị hợp đồng không quá lớn. Bởi thuế xuất thấp hơn so với hình thức nhập khẩu chính ngạch, thủ tục cũng dễ dàng, chỉ cần một tờ khai tiểu ngạch và chi phí biên mẫu là hàng được thông quan. 

Nhập khẩu tiểu ngạch không có tính ổn định, chỉ phù hợp nhập khẩu cho những hợp đồng có giá trị nhỏ.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Lựa chọn dịch vụ nhập khẩu ủy thác đang là xu hướng chung các doanh nghiệp xuất nhập hiện nay. Bởi việc làm thủ tục nhập khẩu yêu cầu nhiều giấy tờ cần thiết và doanh nghiệp cần phải hiểu các quy định trong hoạt động ủy thác nhập khẩu để quá trình thông quan diễn ra nhanh chóng. Trong khi đó, các đơn vị trung gian có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán với nhà cung cấp, làm thủ tục hải quan, tìm kiếm đơn vị vận chuyển,… Nhờ đó doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Đặc biệt với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm thương mại quốc tế để thực hiện việc nhập hàng hóa, dịch vụ ủy thác nhập khẩu là lựa chọn tốt nhất, giúp hạn chế rủi ro trong quá trình nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.

ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Nhược điểm

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác, doanh nghiệp sẽ mất thêm một khoản phí cho bên cung cấp dịch vụ ủy thác. Tuy nhiên, nếu không may đặt niềm tin vào đơn vị không uy tín, doanh nghiệp sẽ phải chịu các rủi ro như:

 • Chứng từ, hồ sơ liên quan tới hoạt động ủy thác sẽ mang tên công ty ủy thác, khiến cho bên ủy thác mất vai trò 
 • Trong trường hợp bên nhận ủy thác và nhà cung cấp thông đồng với nhau khiến bên ủy thác nhận mặt hàng có giá trị cao nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc – TSL Logistics

TSL Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam tin tưởng hợp tác. Chúng tôi cam kết đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất. 

Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Bộ hồ sơ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc bao gồm các giấy tờ và chứng từ sau:

 • Hợp đồng mua bán quốc tế
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • Hóa đơn nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E (nếu có)
 • Bill vận chuyển hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

>>> Xem thêm dịch vụ hải quan trọn gói tại TSL

Trách nhiệm của bên ủy thác

Trách nhiệm của bên ủy thác khi ký kết hợp đồng ủy thác nhập khẩu đó là:

 • Cung cấp cho bên nhận ủy thác đầy đủ các thông tin về hàng hóa và giấy tờ cần thiết như quota hàng nhập khẩu, xác nhận của ngân hàng ngoại thương về khả năng thanh toán,…
 • Có trách nhiệm nhận hàng theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng nhập khẩu ủy thác.
 • Có trách nhiệm thanh toán đủ các chi phí liên quan đến hoạt động nhập khẩu và phí hoa hồng cho bên nhận ủy thác.
 • Phối hợp với bên nhận ủy thác để hoạt động ủy thác nhập khẩu diễn ra thuận lợi.

ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

Trách nhiệm bên nhận ủy thác

Có trách nhiệm tìm nguồn hàng và nhà cung cấp bên Trung theo đúng yêu cầu của bên ủy thác.

 • Có trách nhiệm giao dịch, đàm phán với đối tác, nhà cung cấp Trung Quốc để nhập khẩu hàng hóa với điều kiện có lợi nhất cho bên ủy thác. 
 • Thay mặt bên ủy thác đứng ra thực hiện tất cả các thủ tục nhập khẩu hàng hóa.
 • Xuất hóa đơn đỏ cho bên ủy thác về phí dịch vụ ủy thác và tất cả các loại phí phát sinh như VAT, NK, phí hải quan,…

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc tại TSL Logistics

Quy trình triển khai dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc tại TSL Logistics gồm bước sau:

Bước 1: Ký kết hợp đồng

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu tại TSL Logistics liên hệ tới số hotline 092 188 83 88. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về dịch vụ và báo giá dịch vụ cho khách hàng. 

Nếu khách hàng đồng ý với mức giá chúng tôi đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. 

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu bao gồm một số thông tin như:

 • Tên hàng hóa
 • Số lượng hàng
 • Đơn giá
 • Tổng tiền hàng
 • Thời gian vận chuyển
 • Các điều kiện theo hợp đồng
 • Các chi phí nhập khẩu bao gồm phí ủy thác nhập khẩu, chi phí vận chuyển, thuế VAT, thuế nhập khẩu, phí kê khai hải quan,…

Bước 2: Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận thông tin đặt tiền hàng của khách hàng, TSL sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp bên Trung Quốc. TSL sẽ gửi lại bản scan hóa đơn tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra. 

nhận nhập khẩu ủy thác hàng hóa Trung Quốc

Bước 3: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi nhận được tiền hàng, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ chuẩn bị hàng và báo lại thời gian giao hàng theo các điều kiện như FOB, CIF, DAF,… và tiến hành quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 4: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu

TSL tiến hành kê khai các thông tin về hàng hóa nhập khẩu và làm thủ tục giấy tờ cho lô hàng nhập khẩu nhanh chóng và tối ưu chi phí.

Bước 5: Bàn giao hàng và kết thúc dịch vụ ủy thác

Sau khi hàng hóa về đến Việt Nam, TSL sẽ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp. Quý khách kiểm tra hàng, nếu không có vấn đề phát trình sẽ tiến hành bàn giao hàng, hóa đơn đỏ và toàn bộ giấy tờ liên quan đến lô hàng cho khách hàng.

Chi phí nhập khẩu ủy thác hàng hóa Trung Quốc

Chi phí cơ bản

Loại hình dịch vụ Giá trị hợp đồng Phí làm ủy thác
Nhập khẩu ủy thác Dưới 5,000 USD 5,000,000 VNĐ
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 15,000,000 VNĐ
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 20,000,000 VNĐ
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 1,7% giá trị hợp đồng
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 1,5% giá trị hợp đồng
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 1,3% giá trị hợp đồng
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 1,2% giá trị hợp đồng
Từ 5,000 USD – 10,000 USD 1,7% giá trị hợp đồng
Xuất khẩu ủy thác Tính theo lô 7,000,000 VNĐ

Thuế VAT và chi phí phát sinh

Trong hoạt động ủy thác nhập khẩu, có 2 khoản thuế VAT đó là:

 • Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: Mức thuế là 10% như các dịch vụ khác.
 • Thuế VAT hàng nhập khẩu: Khi bàn giao hàng hóa cho bên ủy thác, bên nhận uỷ thác phải có trách nhiệm lập hoá đơn GTGT. Bên nhận ủy thác xuất hóa đơn GTGT được ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại, đối với thuế nhập khẩu và thuế GTGT ghi theo số phải nộp. 

Lưu ý: Căn cứ vào thông tư 128/2013/TT- BTC quy định hợp đồng uỷ thác nhập khẩu phải ghi rõ giá được cung cấp theo hợp đồng này, không bao gồm thuế GTGT.

5 lý do nên sử dụng dịch vụ từ TSL Logistics

Kinh nghiệm và chuyên môn

TSL Logistics có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực logistics. Chúng tôi hiểu rõ về quy trình vận chuyển, thủ tục hải quan và các yêu cầu pháp lý liên quan, đảm bảo lô hàng của khách hàng sẽ được thực hiện chính xác và hiệu quả.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng 

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, TSL hiểu rất rõ quy trình làm thủ tục giấy tờ cho hàng hóa nhập khẩu. Từ đó giúp lô hàng của khách hàng được thông quan nhanh chóng và đảm bảo đầy đủ tính pháp lý.

TSL Logistics nhận thông quan cả những lô hàng khó, thủ tục phức tạp và giao hàng giao tay khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành.

Bảo hiểm hàng hóa 100%

Chính sách bảo hiểm hàng hóa của TSL Logistics mang lại quyền lợi và sự yên tâm cho khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Trong trường hợp hàng hóa bị mất mát, hư hỏng hoặc thất thoát trong quá trình vận chuyển, TSL Logistics sẽ chịu trách nhiệm đền bù toàn bộ giá trị hàng hóa theo đúng giá trị được bảo hiểm.

TSL

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

TSL Logistics cam kết bảo mật thông tin của khách hàng và không tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào. Tất cả các thông tin về hàng hóa của khách hàng, từ thông tin sản phẩm đến thông tin thanh toán đều được bảo mật tuyệt đối. Điều này giúp đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại TSL Logistics. 

Tư vấn tận tình, nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của TSL Logistics luôn lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng trong việc nhập khẩu hàng hóa. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhập khẩu, TSL Logistics sẵn sàng giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng. 

TSL Logistics sẽ đề xuất và tư vấn về các giải pháp tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, nhân viên sẽ đưa ra các gợi ý và phương án phù hợp để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Đặt niềm tin vào đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí. TSL Logistics luôn sẵn sàng trở thành đối tác đáng tin cậy của khách hàng trên con đường kinh doanh hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. 

Liên hệ dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc từ TSL:

 • Hotline/Zalo: 092 188 83 88
 • Địa chỉ: Tầng 3 Số 126 – 128 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Email: info@tsl.com.vn
 • Facebook: TSL Logistics- Total Service Logistics

Để lại thông tin để được tư vấn Miễn phí

  Người liên hệ *

  Số điện thoại *
  Email
  Lời nhắn của bạn
  Quý khách hàng vui lòng lưu ý, hiện tại chúng tôi chưa có dịch vụ chuyển phát hàng cá nhân và chuyển thư tín