banner TSL

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Với các đơn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị lớn, nhập khẩu chính ngạch là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo tính minh bạch cho hàng hóa. Tuy nhiên để lô hàng thông quan doanh nghiệp cần hiểu rõ về quy trình làm thủ tục của hình thức này. TSL Logistics sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất liên quan tới dịch vụ nhập khẩu khẩu chính ngạch Trung Quốc.

Tìm hiểu về nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương, trao đổi mua bán quốc tế được tiến hành theo đúng quy định pháp luật của từng nước nhập khẩu và các điều khoản trong thông lệ quốc tế.

Hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch được áp dụng cho các quốc gia có chung đường biên giới với nhau. Ở Việt Nam, bên cạnh nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc còn có hình thức tương tự từ Lào và Campuchia. Mọi giao dịch mua bán giữa các quốc gia theo hình thức nhập khẩu chính ngạch cần thực hiện ký kết hợp đồng thương mại dựa theo các điều khoản quy định trong thông lệ quốc tế.

nhập khẩu chính ngạch

Toàn bộ các mặt hàng hóa nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc đều phải đóng thuế theo quy định của nước nhập khẩu (Việt Nam). Đồng thời phải trải qua khâu kiểm duyệt về chất lượng và đặc biệt không thuộc nhóm hàng cấm nhập khẩu. 

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ xuất nhập khẩu logistics trọn gói

Những hàng hóa nhập khẩu theo con đường chính ngạch về Việt Nam đều thuộc nhóm những mặt hàng được Nhà nước cho phép nhập khẩu. Còn những mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam thì không thể nhập khẩu chính ngạch.

xuất nhập khẩu chính ngạch

Những mặt hàng khi nhập khẩu chính ngạch đều phải đóng thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật. Trước khi lưu hành ra thị trường cần trải qua khâu kiểm tra về mặt chất lượng (máy móc, đồ công nghệ) và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm với những mặt hàng thực phẩm.

Ưu điểm của nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Hiện nay, nhập khẩu chính ngạch là lựa chọn an toàn dành cho các doanh nghiệp, công ty lớn giao dịch mua bán với hợp đồng có giá trị lớn với phía Trung Quốc. Điều này giúp đảm bảo tính pháp lý đầy đủ và minh bạch cho hàng hóa nhập khẩu. Bên cạnh đó còn có những lợi ích như:

 • Hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc theo con đường chính ngạch sẽ có đầy đủ tính pháp lý và nguồn gốc chứng từ rõ ràng.
 • Hạn chế trường hợp hàng hóa bị giữ lại và tịch thu bởi các cơ quan quản lý thị trường do có đầy đủ chứng từ xuất xứ rõ ràng.
 • Hàng hóa chính ngạch được cung cấp đầy đủ hóa đơn đỏ VAT.
 • Toàn bộ quá trình xuất nhập khẩu chính ngạch sẽ được ghi rõ trong hồ sơ doanh nghiệp, tạo uy tín về hàng hóa đối với khách hàng sau này.
 • Tình trạng hàng hóa bị thu giữ ở cửa khẩu là rất thấp bởi lô hàng có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Đảm bảo hàng hóa còn nguyên đai, nguyên kiện, hạn chế tối đa trường hợp thất lạc hàng hóa.

Các phương thức nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc

Hiện nay, có 3 phương thức xuất nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc phổ biến đó là đường bộ, đường hàng không và đường biển.

Đường bộ

Vận chuyển bằng đường bộ thông qua phương tiện ô tô hiện đang là hình thức vận tải phổ biến và được đa số doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Ưu điểm của hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch bằng đường bộ giảm thiểu khả năng delay nhiều ngày do không phụ thuộc quá nhiều và lịch tàu, lịch trình sẽ do hai bên sẽ chủ động đàm phán và thống nhất với nhau.

nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Hiện nay việc nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc bằng đường bộ vào Việt Nam diễn ra tại các cửa khẩu, bao gồm:

 • Tại Quảng Ninh: cửa khẩu Móng Cái (thành phố Móng Cái), cửa khẩu Hoành Mô (huyện Bình Liêu) và cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà)
 • Tại Lạng Sơn: cửa khẩu Hữu Nghị (Cao Lộc), cửa khẩu Chi Ma (Lộc Bình), cửa khẩu Tân Thanh (Văn Lãng) và cửa khẩu Pò Nhùng (Cao Lộc)
 • Tại Cao Bằng: cửa khẩu Trà Lĩnh (Trùng Khánh), cửa khẩu Sóc Giang (Hà Quảng) và cửa khẩu Pò Peo (Trùng Khánh)
 • Tại Hà Giang: cửa khẩu Săm Pun (Mèo Vạc), cửa khẩu Thanh Thủy (Vị Xuyên) và cửa khẩu Xín Mần (Xín Mần)
 • Tại Lào Cai: cửa khẩu Lào Cai (thành phố Lào Cai), cửa khẩu Mường Khương (Mường Khương) và cửa khẩu Bản Vược (Bát Xát)
 • Tại Điện Biên: cửa khẩu A Pa Chải (Mường Nhé)
 • Tại Lai Châu: cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ)

Đường hàng không

Vận tải bằng đường hàng không là phương thức vận tải quan trọng trong thương mại quốc tế và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ưu điểm của hình thức nhập khẩu chính ngạch đường hàng không Với lợi thế về tính an toàn và đều đặn, thời gian vận chuyển ngắn, thương thức này đặc biệt phù hợp cho các mặt hàng quý hiếm, có giá trị cao, hàng khẩn cấp,… Tuy nhiên, giá cước cho mỗi lần vận chuyển khá cao, không thích hợp cho việc vận chuyển các loại hàng hóa giá trị thấp, khối lượng lớn và cồng kềnh.

vận tải đường hàng không

Việc nhập khẩu hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam đường hàng không diễn ra tại các sân bay có đường bay quốc tế nối với Trung Quốc, tiêu biểu như sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), sân bay Cát Bi (Hải Phòng), sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng),….

Đường biển

Nhập khẩu chính ngạch bằng đường biển là hình thức vận tải đóng vai trò quan trọng nhất trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, chiếm khoảng 80% khối lượng hàng hóa trong các giao dịch trao đổi mua bán quốc tế. Hình thức vận tải đường biển có ưu điểm đó là chi phí thấp, khả năng vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn và thích hợp vận chuyển cho hầu hết các loại hàng hóa. Tuy nhiên, vận tải đường biển phụ thuộc nhiều vào lịch tàu, điều kiện hàng hải, điều kiện thời tiết và tốc độ tương đối thấp nên khả năng xảy ra rủi ro cao.

dịch vụ hải quan xuất khẩu

Các cảng biển quốc tế lớn tại Việt Nam đều đã và đang tiếp nhận hàng hóa nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc, bao gồm các cảng lớn như: cụm cảng Hải Phòng, cụm cảng Vũng Tàu, cụm cảng Sài Gòn, cảng Vân Phong, cảng Quy Nhơn, cảng Quảng Ninh,…

Các hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Hoạt động giao thương, trao đổi mua bán giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng sôi động. Khi tham gia giao thương với quốc gia này, đại đa số các doanh nghiệp hay cá nhân, đơn vị kinh doanh sẽ lựa chọn hình thức nhập khẩu chính ngạch để hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong quá vận chuyển và thông quan hàng hóa. Hiện nay có 2 hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc phổ biến đó là:

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Đây là hình thức mà các doanh nghiệp, công ty sẽ trực tiếp đứng tên trên tờ khai hải quan tại mục người nhập khẩu và các chứng từ liên quan. Đồng thời trực tiếp tham gia đàm phán, mua bán và chuẩn bị các thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa. 

nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Hình thức này đòi hỏi doanh nghiệp cần có hiểu biết về các quy định, điều khoản trong nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, quy trình làm thủ tục hải quan. Khi có rủi ro về kiểm tra sau thông quan hay kiểm tra thuế, doanh nghiệp sẽ là đối tượng chịu trách nhiệm trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.

Nhập khẩu hàng ủy thác

Nhập khẩu hàng ủy thác là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, công ty nhập khẩu hiện nay. Với hình thức nhập khẩu này, doanh nghiệp sẽ ủy quyền cho công ty logistics đứng lên làm các thủ tục hồ sơ nhập khẩu, bao gồm mọi vấn đề về pháp lý, thủ tục hải quan, vận chuyển và thanh toán.  

nhập khẩu chính ngạch trọn gói

Khi lựa chọn dịch vụ nhập khẩu ủy thác với các đơn vị trung gian này, doanh nghiệp chỉ cần làm hợp đồng nhập ủy thác với họ. Các thủ tục thông quan hàng hóa sẽ do các đơn vị trung gian hỗ trợ và chịu trách nhiệm. Cuối cùng doanh nghiệp sẽ nhận được hóa đơn đỏ hợp pháp của hàng hóa cùng với các chứng từ nhập khẩu liên quan. Đối với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi làm thủ tục hải quan.

Đối tượng và trách nhiệm khi tham gia nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Những đối tượng sau tham gia quá trình nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc:

 • Chủ hàng: Là các cá nhân, công ty, tổ chức hay doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng về Việt Nam .
 • Công ty nhập khẩu: Đây là bên trung gian thứ ba, chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu, hỗ trợ chủ hàng nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng.
 • Hải quan: Cơ quan hành chính nhà nước, chịu trách nhiệm xử lý các loại giấy tờ nhập khẩu và thông quan hàng hóa.
 • Cảng: Khu vực tiếp nhận và kiểm tra hàng hóa trước khi thông quan.
 • Xưởng phát hàng bên xuất: có nhiệm vụ cung cấp các giấy tờ xuất khẩu cho bên nhập khẩu.
 • Đơn vị vận chuyển: Đây là bên được chủ hàng hoặc công ty nhập khẩu thuê để vận chuyển hàng hóa từ cảng đến kho bốc dỡ hàng của chủ hàng.

Khi xuất nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc, có một số trách nhiệm quan trọng đối với các bên liên quan nhằm đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra một cách trật tự, an toàn và hợp pháp. 

xuất nhập khẩu chính ngạch

Trách nhiệm của Bên nhập khẩu:

 • Chịu trách nhiệm đảm bảo tính hợp pháp của hàng hóa được nhập khẩu.
 • Thực hiện các thủ tục hải quan và các quy định liên quan khác về nhập khẩu.
 • Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn, chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật của hàng hóa.
 • Chi trả các khoản thuế, lệ phí và phí tổn khác liên quan đến quá trình nhập khẩu.
 • Gửi các báo cáo và tài liệu cần thiết cho các cơ quan quản lý nhà nước liên quan.

nhập khẩu chính ngạch trọn gói

Trách nhiệm của Bên xuất khẩu:

 • Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và rõ ràng về hàng hóa được xuất khẩu.
 • Đảm bảo rằng hàng hóa đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn của quốc gia nhập khẩu.
 • Thực hiện các thủ tục hải quan và xuất khẩu theo quy định.
 • Cung cấp các giấy tờ, chứng từ và thông tin cần thiết khác cho việc nhập khẩu.

Chi phí và thuế nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc

Bên cạnh chi phí hàng hóa, khi nhập khẩu chính ngạch hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, nhà nhập khẩu cần chuẩn bị thêm các chi phí phát sinh khác như:

 • Phí xin cấp giấy phép nhập khẩu
 • Phí thông quan hàng hóa
 • Các loại thuế như: thuế nhập khẩu, thuế VAT,…
 • Tiền hàng và phí thanh toán tiền hàng

Khi lựa chọn nhập khẩu theo con đường chính ngạch, đơn vị nhập khẩu cần phải đóng thuế đầy đủ cho Nhà nước. Có 2 loại thuế cần quan tâm khi nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc đó là: thuế nhập khẩu và thuế VAT.

Đối với thuế nhập khẩu, mỗi mặt hàng sẽ có mức thuế nhập khẩu khác nhau. Để xác định chính xác phần trăm thuế cần đóng của hàng hóa đó cần căn cứ vào mã HS code.

nhập khẩu chính ngạch trọn gói

Một số mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được giảm thuế quan xuống mức 0% như các các loại cây sống, rau củ, sản phẩm gốc động vật, chế phẩm ăn được, hóa chất hữu cơ, các sản phẩm hóa chất,…

Hồ sơ pháp lý khi nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ và chứng từ sau: 

 • Hợp đồng mua bán quốc tế – Sale contract
 • Hóa đơn thương mại  – Invoice
 • Phiếu đóng gói  hàng hóa 0 
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu – (Customs Declaration)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • CO Form E 
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Bill vận chuyển
 • Chứng từ khác

Bộ hồ sơ pháp lý làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch yêu cầu nhiều giấy tờ, chứng từ quan trọng. Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ và đảm bảo đồng nhất mọi thông tin trên các loại giấy tờ để tránh mất thời gian làm thủ tục. Đồng thời hạn chế những rủi ro về kiểm tra sau thông quan và thuế sau này.

nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Khi lựa chọn dịch vụ nhập khẩu chính ngạch tại TSL Logistics, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất từ khâu chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra chứng từ, khai báo hải quan,… giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành lô hàng theo cách tốt nhất – tối ưu nhất.

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn khi xin giấy phép xuất nhập khẩu, có thể lựa chọn dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu trọn gói để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng.

Thủ tục nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc gồm các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra chứng từ

Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ, chứng từ như trên. Trước khi nộp cho cơ quan chức năng cần kiểm tra thật kỹ các thông tin và đảm bảo đồng nhất các thông tin trên giấy tờ, chứng từ.

>>> Chi tiết bộ hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu hải quan

Bước 2: Khai báo điện tử tờ khai hải quan

Để thực hiện khai báo điện tử tờ khai hải quan, trước tiên doanh nghiệp cần cập nhật thông tin cho tổng cục hải quan và mua hoặc mở rộng token có chức năng khai hải quan. Sau khi đã có token sẽ thực hiện đăng ký tài khoản User Code, Password, Terminal ID và Terminal Access Key trên website của Tổng cục hải quan.

Khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết, doanh nghiệp sẽ lên tờ khai, khai báo thủ tục trên phần mềm khai báo hải quan điện tử. Sau khi truyền xong hệ thống sẽ tự động phân luồng tờ khai hải quan:

 • Luồng xanh: Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1 – Thông quan luôn
 • Luồng vàng: Mã kiểm tra trên Tờ khai là số 2 – Doanh nghiệp cần xuất trình chứng từ để hải quan kiểm tra và thông quan
 • Luồng đỏ: Mã kiểm tra trên tờ khai là số 3 – Vừa xuất trình chứng từ, vừa kiểm tra hàng hóa thực tế

xuất nhập khẩu chính ngạch

Bước 3: Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Xem chi tiết số tiền thuế cần đóng trên tờ khai đã phân luồng. Có 3 cách đóng thuế đó là thanh toán điện tử, nộp qua ngân hàng hoặc nộp qua kho bạc. Cùng với đó sẽ lấy lệnh gia hàng.

Để lấy lệnh giao hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

 • Giấy giới thiệu của công ty nhận hàng trên TBHĐ
 • Vận đơn
 • Thông báo hàng đến

Trong trường hợp vận chuyển sử dụng Container, khi lấy lệnh cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

 • Giấy mượn (cược) container
 • Giấy hạ cont rỗng (chỉ  áp dụng nếu lấy container hàng về kho để rút)
 • Hạn lệnh giao hàng
 • Hóa đơn.

Bước 4: Làm thủ tục thông quan và lấy hàng

Người đại diện làm thủ tục hải quan của doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục thông quan tại cảng.

Sau khi tờ khai được thông quan thì lên website của Tổng cục hải quan, vào mục in danh sách mã vạch container rồi nhập thông số và in mã vạch tờ khai và in phiếu giao nhận container (phiếu Eir). Sau đó cầm 2 mã vạch này đi thanh lý hải quan giám sát để nhập máy xác nhận hàng đã qua khu vực giám sát và cảng được phép giao container hàng này cho doanh nghiệp.

Khi thanh lý xong thì đưa phiếu giao nhận hàng hóa và giấy hạ rỗng rồi cho xe vào lấy hàng.

Lưu ý là phải cung cấp thông tin xuất hóa đơn hạ rỗng cho tài xế.

xuất nhập khẩu chính ngạch

Bước 5: Lấy lại tiền cược Container (nếu có)

Hầu hết các hãng tàu hiện nay đều bắt doanh nghiệp đóng một khoản tiền cược container khi mượn container hàng. 

Sau khi tài xế hạ cont rỗng tại cảng mà hãng tàu chỉ định, nơi hạ rỗng này sẽ cấp cho tài xế giấy hạ rỗng và tài xế sẽ đưa giấy hạ rỗng cho doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp sẽ cầm các giấy tờ sau để lên hãng tàu lấy cược :

 • Giấy giới thiệu
 • Giấy hạ rỗng
 • Giấy mượn container

Nếu container rỗng trả không phát sinh hư hỏng, hãng tàu sẽ trả lại tiền cược cho doanh nghiệp. Trong trường hợp cont hư hỏng do quá trình vận chuyển, doanh nghiệp sẽ bị tính phí.

nhập khẩu chính ngạch trọn gói

Bước 7: Hoàn tất hồ sơ và quyết toán với ngân hàng

Doanh nghiệp tập hợp đủ bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tờ khai đã thông quan để lưu lại công ty, đồng thời chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ lên ngân hàng để nộp và xác nhận đã thanh toán tiền cho đơn vị vận chuyển (đối với trường hợp đã thanh toán hết). Trong trường hợp lô hàng chưa thanh toán hết thì sao, ngân hàng sẽ xác nhận đã thanh toán 1 phần. Tới kỳ thanh toán tiếp theo doanh nghiệp đem chứng từ lên ngân hàng thanh toán và đóng dấu.

=>> Chi tiết tại: Thủ tục và quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc trọn gói từ TSL

TSL Logistics là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistics tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, chúng tôi tự hào là đối tác tin tưởng của nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam trong quá trình hội nhập thị trường quốc tế. 

TSL nhận hỗ trợ nhập khẩu chính ngạch cho tất cả các mặt hàng. Ngoại trừ các mặt hàng thuộc danh sách các mặt hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018.

Các mặt hàng TSL Logistics đang giữ thế mạnh trong uỷ thác xuất nhập khẩu có thể kể đến như: 

 • Mỹ phẩm: các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm trang điểm, nước hoa,… 
 • Thực phẩm khô: bánh kẹo, sữa, trái cây khô,…
 • Các mặt hàng cần giấy phép: rượu, thiết bị y tế, xe hơi,…
 • Thời trang: các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, giày dép,…
 • Đồ gia dụng: nồi cơm, lò vi sóng, máy hút bụi,…
 • Các sản phẩm điện tử như: điện thoại, laptop, loa, đài,….

Lợi thế của dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc từ TSL:

 • Tối ưu chi phí

TSL cam kết mang đến dịch vụ nhập khẩu chính ngạch trọn gói với chi phí cạnh tranh nhất thị trường, giúp lô hàng của khách hàng nhanh chóng được thông quan với chi phí tối ưu nhất. 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, TSL đã xây dựng được mối quan hệ thân thiết với nhiều đơn vị vận chuyển trong và ngoài nước. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí vận chuyển.

nhập khẩu chính ngạch

 • Thủ tục nhanh gọn

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch trọn gói cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, TSL hiểu rất rõ quy trình làm thủ tục giấy tờ cho hàng hóa nhập khẩu. Từ đó giúp lô hàng của khách hàng được thông quan nhanh chóng và đảm bảo đầy đủ tính pháp lý.

 • Đa dạng sản phẩm nhập khẩu

TSL nhận nhập khẩu chính ngạch đa dạng các sản phẩm Trung Quốc. Từ các mặt hàng nhẹ (đồ gia dụng, mỹ phẩm,…) đến các mặt hàng nặng, máy móc chiếm thể tích lớn. Hơn nữa, TSL còn hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nhà cung cấp Trung Quốc uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hóa và giá tốt nhất cho khách hàng.

 • Đảm bảo chất lượng hàng nhập khẩu

TSL cam kết đảm bảo 100% chất lượng hàng nhập khẩu vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Mỗi lô hàng đều có bảo hiểm hàng hóa 100%, có đền bù thỏa đáng nếu hàng hóa phát sinh hư hỏng do quá trình vận chuyển.

Bảng giá dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, ngoài phí dịch vụ trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu, tức TSL Logistics, khách hàng cần thanh toán các khoản phí sau:

Chi phí một đơn hàng

Mỗi một đơn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc  theo con đường chính ngạch sẽ chịu các khoản phí sau:

Chi phí Chi tiết Bắt buộc Tùy chọn
Giá sản phẩm Là giá trị thực tế của lô hàng  x
Phí dịch vụ Phí dịch vụ nhập khẩu chính ngạch khách hàng trả cho TSL Logistics x
Phí ship nội địa Trung Quốc Phí vận chuyển hàng từ kho của Nhà cung cấp tới kho của TSL tại Trung Quốc x
Phí vận chuyển về Việt Nam Phí vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc tới kho của TSL tại Việt Nam x
Phí đóng gỗ Phí đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đối với hàng dễ vỡ x
Phí ship tận nhà Phí vận chuyển hàng từ kho của TSL tới địa chỉ của khách hàng x

Lưu ý: Với các phí thuộc hình thức là tùy chọn, quý khách có thể chọn sử dụng hoặc không chọn.

Bảng giá dịch vụ

Phí dịch vụ nhập khẩu chính chính ngạch Trung Quốc tính dựa trên giá trị thực tế của lô hàng, cụ thể như sau:

Giá trị đơn hàng (VNĐ) Phí dịch vụ
Dưới 100.000.000 2%
100.000.000 – 200.000.000 1,5%
Trên 200.000.000 1%

Chi phí lô hàng nhập khẩu

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Phí vận chuyển với hàng nặng

Trọng lượng Hà Nội (đ/kg) Đà Nẵng (đ/kg) TP.HCM (đ/kg)
>3000kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
1000 – 3000kg 5.000đ 7.000đ 7.000đ
500 – 1000kg 6.000đ 8.000đ 8.000đ
300 – 500kg 8.000đ 10.000đ 10.000đ
100 – 300kg 10.000đ 12.000đ 12.000đ

 Phí vận chuyển với hàng nhẹ

Trọng lượng Hà Nội (đ/kg) Đà Nẵng (đ/kg) TP.HCM (đ/kg)
Nguyên cont Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 30m3 1.000.000đ 1.500.000đ 1.500.000đ
>10 – 30m3 1.100.000đ 1.600.000đ 1.600.000đ
>5 – 10m3 1.200.000đ 1.700.000đ 1.700.000đ
>2 – 5m3 1.300.000đ 1.800.000đ 1.800.000đ
>1 – 2m3 1.500.000đ 2.000.000đ 2.000.000đ

Phí vận chuyển cho hàng máy móc chiếm thể tích lớn

Trọng lượng Hà Nội (đ/kg) Đà Nẵng (đ/kg) TP.HCM (đ/kg)
Nguyên cont Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 30m3 1.300.000đ 2.100.000đ 2.100.000đ
>10 – 30m3 1.400.000đ 2.200.000đ 2.200.000đ
>5 – 10m3 1.500.000đ 2.300.000đ 2.300.000đ
>2 – 5m3 1.600.000đ 2.400.000đ 2.400.000đ
>1 – 2m3 1.800.000đ 2.600.000đ 2.600.000đ

Phí đóng gỗ 

Trọng lượng Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện 20 tệ 1 tệ

Những lưu ý khi nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc

Khi lựa chọn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc theo con đường chính ngạch, để đảm bảo chất lượng lô hàng cũng như tính pháp lý khi làm thủ tục thông quan, doanh  nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp Trung Quốc: Thường thì hàng nhập khẩu chính ngạch là hàng hóa có số lượng lớn, mặt hàng đặc biệt. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa thì nên tìm hiểu kỹ càng về đối tác và nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Lưu ý các mặt hàng thuộc danh sách cấm nhập khẩu vào Việt Nam: Sẽ có một số mặt hàng được xếp vào danh sách cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu xem mặt hàng cần nhập có nằm trong danh sách cấm nhập khẩu không
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ nhập khẩu cần thiết: Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ nhập khẩu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp cho quá trình thông quan hàng hóa diễn ra nhanh hơn. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem thông tin đã chính xác và đồng nhất hay chưa.

Với các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện quy trình nhập khẩu chính ngạch và không nắm rõ các thủ tục trong giao thương quốc tế, có thể chọn hợp tác với các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín. Các đơn vị này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả nỗi lo âu về làm thủ tục, giấy tờ, chi phí,… một cách nhanh chóng nhất.

xuất nhập khẩu chính ngạch

Nhằm mang đến cho quý khách hàng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch tốt nhất, TSL Logistics luôn không ngừng nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng phục vụ, đem đến sự hài lòng cho khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ nhập khẩu chính ngạch trọn gói tại TSL, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong các cách thức sau:

 • Hotline/Zalo: 092 188 83 88
 • Địa chỉ: Tầng 3 Số 126 – 128 Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • CN Hồ Chí Minh: GIC Tower, Số 36/34 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: info@tsl.com.vn
 • Facebook: TSL Logistics – Total Service Logistics

Câu hỏi thường gặp

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc cần đóng những loại thuế gì?

Khi chọn nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc, có 2 loại thuế cần đóng đó là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (thuế VAT). Mỗi mặt hàng sẽ có phần trăm thuế nhập khẩu cần đóng khác nhau. Để xác định chính xác thuế nhập khẩu của mặt hàng cần nhập khẩu, bạn cần tả cứu mã HS code của mặt hàng đó.

Có cần chuẩn bị giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa C/O form E khi nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc không?

Trung Quốc là nước có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam nên khi nhập khẩu hàng hóa từ quốc gia này, bạn sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Cụ thể là chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa C/O form E. Vì vậy, bạn cần làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc để chuẩn bị C/O form E và nhận những ưu đãi về thuế.

Để lại thông tin để được tư vấn Miễn phí

  Người liên hệ *

  Số điện thoại *
  Email
  Lời nhắn của bạn
  Quý khách hàng vui lòng lưu ý, hiện tại chúng tôi chưa có dịch vụ chuyển phát hàng cá nhân và chuyển thư tín