Tìm hiểu về doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là một hoạt động ngoại thương hết sức quan trọng của mỗi quốc gia. Dưới thời đại kinh tế hội nhập như hiện nay. Các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam đã giao lưu trao đổi hàng hóa với các nước trên thế giới. Đóng góp rất lớn vào việc tăng trưởng GDP của đất nước. Qua đó giúp ta nhận thấy được sự quan trọng của hoạt động xuất nhập khẩu đối với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Vậy bạn đã biết đến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín tại Việt Nam chưa.

Xuất nhập khẩu là một hoạt động trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa các nước thông qua hoạt động mua bán. Giúp tạo ra cầu nối giữa thị trường trong nước và thị trường ngoài nước. Nếu bạn là một doanh nghiệp sản xuất đang có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa của mình sang nước khác. Hay bạn đang có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh. Nhưng chưa tìm được công ty xuất nhập khẩu uy tín. Thì hãy để TSL – Total Service Logistics giúp bạn tìm hiểu các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu và lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu nhé.

Tìm hiểu về dịch vụ xuất nhập khẩu 

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu là gì

Thế nào là doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Căn cứ theo khoản 10 Điều 4 Luật Doanh Nghiệp 2020 có quy định về doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng, có tài sản và có trụ sở giao dịch. Được thành lập và đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, thì được biết đến như doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó còn các hoạt động chính của doanh nghiệp xuất nhập khẩu bao gồm:

 • Xây dựng mạng lưới quan hệ với các nhà cung ứng, nhà sản xuất hàng hóa ở nước ngoài.
 • Xúc tiến các hoạt động thương mại nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu và tăng cường tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho hoạt động xuất khẩu
 • Làm các thủ tục hải quan, để thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Cung cấp dịch vụ logistics bao gồm: vận chuyển, bảo quản, lưu kho hàng hóa
 • Bên cạnh đó còn cung cấp các dịch vụ như: tài chính, bảo hiểm, môi giới,..

Nhìn chung thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu là một loại hình doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ về hoạt động xuất nhập khẩu. Đóng vai trò là cầu nối giữa nguồn cung hàng hóa và thị trường thương mại giữa các quốc gia. Giúp thúc đẩy hoạt động thương mại và trao đổi hàng hóa xuyên biên giới.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng thị trường kinh doanh sang các nước khác. Hoặc nhập các nguyên liệu, vật tư hay sản phẩm từ nước ngoài cho mục đích sản xuất, kinh doanh. Thì việc rất bạn cần đến các hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy nhiên việc xuất nhập khẩu hàng hóa có thể tương đối khó khăn với phần lớn các doanh nghiệp. Đây chính là lý do các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết trong thời buổi kinh tế hiện nay.

Lợi ích khi sủ dụng dịch vụ xuất nhập khẩu

Bằng cách tận dụng các dịch vụ logistic mà bạn có thể tối đa hóa hiệu quả sản xuất, kinh doanh, giảm thiệu các chi phí. Lợi ích mà các công ty xuất nhập khẩu mang lại cho bạn vô cùng nhiều có thể kể đến như:

 • Mở rộng kinh doanh: Sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các thị trường quốc tế, tìm kiếm các khách hàng mới, mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở thị trường nước ngoài. Giúp doanh nghiệp của bạn được tham gia các hội chợ triển lãm quốc tế. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường kinh doanh.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sử dụng dịch vụ của các công ty xuất nhập khẩu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết thời gian và chi phí trong việc làm các chứng từ thủ tục hải quan, thủ tục giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó các công ty xuất nhập khẩu này còn cung cấp cho bạn dịch vụ trọn gói từ đóng hàng, vận chuyển hàng hóa, book tàu vận chuyển đều được công ty lên thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện các việc trên, chắc chắn rằng sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức.
 • Giảm thiểu rủi ro: Như bạn cũng biết thì việc xuất nhập khẩu hàng hóa tiềm ẩn khá nhiều rủi ro liên quan đến pháp luật. Nếu việc này không được thực hiện cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị xử phạt. Bạn có thể thuê doanh nghiệp xuất nhập khẩu có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và nắm rõ về luật xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó bạn còn được tư vấn về các cách tối ưu nhất để giảm thiểu rủi ro . Không chỉ vậy họ còn có các chính sách bảo hiểm cho hàng hóa trong trường hợp hàng hóa của bạn gặp sự cố.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ công nghệ: Khi dùng dịch vụ xuất nhập khẩu bạn hỗ trợ trong mọi giai đoạn của hoạt động xuất nhập khẩu. Bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Không chỉ có vậy bạn sẽ được hỗ trợ về các công nghệ mới giúp cải thiện quy trình xuất nhập khẩu. 

Với các hoạt động chính và lợi ích từ việc thuê các doanh nghiệp xuất nhập khẩu từ bên thứ 3 giúp bạn nhận thấy được sự quan trọng của dịch vụ này đối với hoạt động kinh doanh hiện nay. Đây chính là một giải pháp tối ưu nhất cho những công ty mới có hoạt động xuất nhập khẩu và chưa nắm rõ về các quy trình làm thủ tục, giao nhận hàng hóa.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp xuất nhập khẩu 

Việc có thể lựa chọn được một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín và chất lượng là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn là doanh nghiệp đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước khác thì đây là điều cần thiết. Chọn được một doanh nghiệp xuất nhập khẩu uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tối ưu hóa được quy trình vận hành, đảm bảo được việc tuân thủ các quy định pháp lý.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu

Tuy nhiên với sự đa dạng về các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu nhu hiện nay thì để có thể lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng là điều không dễ dàng. Do đó, TSL đã tổng hợp lại các tiêu chí đánh giá giúp bạn có thể xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn doanh nghiệp xuất nhập khẩu phù hợp nhất:

 • Kinh nghiệm và uy tín trong ngành: Đây sẽ là thước đo giúp nhận biết được đây có phải là doanh nghiệp chất lượng hay không. Một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó có sự hiểu biết sâu sắc về các quy trình và thủ tục xuất nhập khẩu tại các thị trường khác nhau. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được các kế hoạch hiệu quả, giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Không chỉ có vậy với việc hoạt động lâu năm thì doanh nghiệp tạo dựng được các mối quan hệ và uy tín nhất định trong ngành.
 • Năng lực của doanh nghiệp : Một doanh nghiệp xuất nhập khẩu chất lượng cần cung cấp được đầy đủ các dịch vụ như: Làm thủ tục hải quan, có khả năng vận chuyển đa phương thức, dịch vụ kho bãi để lưu trữ hàng hóa, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa,… để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Khi chọn doanh nghiệp cung cấp tất cả các dịch vụ trên thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra doanh nghiệp có các dịch vụ tổng thể đó cũng giúp bạn đánh giá được năng lực và quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Xem họ có nguồn nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng được các nhu cầu của khách  không. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét đến một số dịch vụ hỗ trợ khác như tư vấn về thị trường nước ngoài, tìm kiếm đối tác nước ngoài, đàm phán hợp đồng mua bán,.. điều này sẽ rất có ích nếu bạn mới tham gia vào hoạt động ngoại thương.
 • Mạng lưới rộng khắp : Yếu tố này nói đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu đấy có mạng lưới văn phòng đại diện, đại lý rộng lớn hay không. Nếu như doanh nghiệp có mạng lưới rộng lớn trên thế giới sẽ có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng, cấp nhật các chính sách xuất nhập khẩu mới của các nước sở tại. Bên cạnh đó nhờ mạng lưới rộng lớn giúp kết nối và sử dụng các dịch vụ logistics một cách hiệu quả, linh hoạt nhất đảm bảo quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.
 • Chi phí : Ngoài các yếu trên thì yếu tố chi phí cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn công ty xuất nhập khẩu. Bạn nên chọn các doanh nghiệp có bảng chi phí dịch vụ rõ ràng, được liệt kê chi tiết từng khoản chi phí sẽ có trong quá trình xuất nhập khẩu. Điều này sẽ giúp bạn dễ đánh giá và so sánh chi phí với các bên. Bạn cũng nên tính đến giá trị lô hàng so với chi phí dịch để có thể tối ưu được lợi nhuận. Chi phí sẽ luôn tương xứng với chất lượng. Nên gặp doanh nghiệp nào có giá dịch vụ quá rẻ so với mặt bằng chung thì hãy cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn.

Trên đây là tất cả các tiêu chí giúp có thể lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, và dựa trên những kinh nghiệm thực tế của mình. Bạn vẫn cần tìm hiểu và đánh giá kĩ nhiều yếu tố để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với doanh của mình.

TSL – Total Service Logistics cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu

Dịch vụ xuất nhập khẩu
Dịch vụ xuất nhập khẩu

Công ty TNHH Tổng hợp Dịch vụ Logistics đã có hơn 10 năm hoạt động trong ngành Logistics và hiện nay đang là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ Ủy thác xuất nhập khẩu tại Việt Nam.  Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực Logistics. Bên cạnh đó TSL đã vận chuyển hơn 50.000 container hàng hóa, tạo dựng được mạng lưới các đại lý ở 30 quốc gia và khu vực. Chúng tôi không ngừng đầu tư thêm các phương tiện vận chuyển để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất đến khách hàng.

TSL có lợi thế về cung cấp các dịch vụ như dịch vụ logistics cho hàng hóa, dịch vụ hải quan, vận tải quốc tế, xin giấy phép xuất nhập khẩu, ủy thác xuất nhập khẩu,… Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu toàn diện nhất và chất lượng cao cho khách hàng. Với phương châm kinh doanh “Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả” TSL luôn không ngừng nỗ lực, hướng tới chất lượng dịch vụ tối ưu nhất nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng cả trong và ngoài nước.

Các dịch vụ mà TSL có

Vận tải quốc tế 

Vận tải quốc tế

TSL tự tin khi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải trong nước và quốc tế uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúng tôi đa dạng các phương tiện phục vụ đủ cho các hệ thống đường bộ, đường thủy và đường hàng không được phát triển rộng khắp. Cam kết mang đến cho bạn những giải pháp vận tải trong nước và quốc chuyên nghiệp, đảm bảo thời gian giao hàng, uy tín nhất. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đóng gói, xếp dỡ hàng hóa đảm bảo hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển và thuê kho bãi để lưu trữ hàng hóa.

Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu

dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu

Giấy phép xuất nhập khẩu là thứ không thể thiếu khi bạn tiến hành làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên quá trình bạn xin giấy phép khá khó khăn và phức tạp nếu như bạn không nắm được các quy định pháp luật có liên quan. Để quá trình xin giấy phép có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì bạn có thể dùng đến dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu. TSL là doanh nghiệp xuất nhập khẩu chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục nhanh chóng. Chúng tôi có quy trình triển khai chuyên nghiệp, và đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm thủ tục xuất nhập khẩu. Cam kết giúp bạn xin được giấy phép thành công.

Dịch vụ hải quan

dịch vụ hải quan xuất khẩu

Là quá trình tiến hành khai báo với chi cục hải quan. Đây là quá trình rất quan trọng khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Bạn sẽ cần biết về các chứng từ thủ tục cần thiết cho việc thông quan. Quá trình này phải trải qua nhiều khâu để kiểm tra trước khi hàng hóa của bạn được thông qua, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì rất có thể bạn sẽ thực hiện sai quy trình dẫn tới phải làm lại, kéo theo đó là chậm trễ trong kinh doanh. Giải pháp tối ưu nhất cho việc này là bạn nên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị . Và hiện nay TSL đang cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật. Tránh các rủi ro có thể xảy đến khi làm thủ tục, tiết kiệm thời gian và công sức. Dịch vụ của TSL bao gồm cả khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục, vận chuyển hàng tận nơi.

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Ủy thác nhập khẩu
Ủy thác nhập khẩu

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc mà công ty để đơn vị thứ 3 ( thường là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ) đứng ra đại diện để thực hiện việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây là một giải pháp tối ưu nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp mới chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại thương. Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu sẽ đảm bảo quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và sẽ đảm lợi ích cho doanh nghiệp. Và TSL có dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu trọn gói cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Trên đây là tổng hợp về doanh nghiệp xuất nhập khẩu và lợi ích của dịch vụ xuất nhập khẩu. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về vấn đề xuất nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay với TSL để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (3 votes)