Thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel

Mỗi mùa noel đến, nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng trang trí noel càng tăng cao. Để lô hàng thông quan nhanh chóng, kịp thời phục vụ mùa noel thì khâu chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nhập khẩu cần chuẩn chỉnh. TSL với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics sẽ chia sẻ đến bạn quy trình làm thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel chuẩn xác, nhanh chóng.

Quy định về thủ tục hải quan nhập khẩu đồ trang trí noel

Mặt hàng đồ trang trí noel không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện nên có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường. Tuy nhiên cần đảm bảo hàng mới 100% và đối tượng được phép nhập khẩu là những doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh. 

thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel

Bên cạnh đó, mặt hàng đồ trang trí noel nhập khẩu không thuộc vào diện quản lý chuyên ngành khi nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp nhập khẩu có thể làm thủ tục hải quan thông quan bình thường.

Mã HS code và biểu thuế đồ trang trí noel nhập khẩu

Mã HS code của mặt hàng đồ trang trí noel nhập khẩu là 95051000. Dựa vào mã này để xác định biểu thuế của mặt hàng này và các bước làm thủ tục nhập khẩu.

Cụ thể biểu thuế của đồ trang trí noel nhập khẩu như sau:

  • Thuế suất nhập khẩu: 20%
  • Thuế VAT: 5 %
  • Riêng đối với đồ trang trí noel nhập khẩu từ China có C/O form E hoặc có xuất xứ từ Asia có C/O form D, thuế suất nhập khẩu là 0%.

thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel

Lưu ý: Riêng với mặt hàng ông già noel nhập khẩu phải khai báo hải quan như mặt hàng đồ chơi. Theo Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/06/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em, mặt hàng đồ chơi trẻ em nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng công bố hợp quy và dán tem CR cho sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Vậy nên, với mặt hàng ông già noel bạn cần phải làm đăng ký công bố hợp quy cho sản phẩm mới có thể thông quan và đăng ký kiểm tra chất lượng Nhà nước sau khi tàu cập cảng.

Bộ hồ sơ thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel

Doanh nghiệp nhập khẩu đồ trang trí noel về kinh doanh cần chuẩn bị các giấy tờ, chứng từ sau:

Vận tải đơn – Bill of Lading

Hóa đơn thương mại – Commercial Invoice

Hợp đồng thương mại – Sales Contract

Bản kê chi tiết hàng hóa – Packing List

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – C/O (nếu có)

Những lưu ý khi nhập khẩu đồ trang trí noel

Để quá trình nhập khẩu cây thông noel diễn ra thuận lợi, lô hàng được thông quan nhanh chóng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và liệu quan trọng, bao gồm: hóa đơn mua hàng, hợp đồng mua bán, vận đơn, hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận xuất xứ và các chứng từ liên quan đến thanh toán.
  • Nắm rõ các quy định liên quan tới việc làm thủ tục thông quan hàng hóa, xác định đúng mã HS code và biểu thuế của mặt hàng cần nhập khẩu để thực hiện đúng nghĩa vụ thuế với Nhà nước, tránh những rủi ro về pháp lý sau này.
  • Cần xác định xem mặt hàng cần nhập khẩu có thuộc danh mục hàng cần làm chứng nhận hợp quy hay không để đăng ký làm chứng nhận hợp quy. Hàng hóa về đến cảng mà chưa đăng ký hợp quy sẽ không được thông quan nên bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. 

thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel

Dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel tại TSL

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm là thủ tục nhập khẩu, dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu tại TSL là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

TSL là doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, hỗ trợ nhiều cá nhân, doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu, trong đó bao gồm thủ tục nhập khẩu đồ trang trí noel.

Chúng tôi am hiểu chi tiết các định, giấy tờ, quy trình làm thủ tục nhập khẩu, cam kết lô hàng của quý khách được thông quan nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ tính pháp lý của bộ hồ sơ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dịch vụ ủy thác nhập khẩu trọn gói, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nhà cung ứng nước ngoài, đơn vị vận chuyển, làm thủ tục hải quan,…

Về chi phí dịch vụ, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra mức phí dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và cho nhiều chương trình ưu đãi kèm theo. TSL luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong hành trình hội nhập quốc tế. 

Quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi tới hotline 092 188 83 88 để nhận tư vấn chi tiết.

Đánh giá