Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Nhập khẩu nồi chiên không dầu yêu cầu chuẩn bị nhiều giấy tờ, chứng từ và quy trình làm thủ tục cũng rất phức tạp. Đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định pháp lý liên quan để giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình làm thủ tục. TSL với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu cho nhiều cá nhân/doanh nghiệp trên cả nước sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề trên.

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Căn cứ pháp lý 

Để quy trình làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu tiến hành nhanh chóng và hạn chế những sai sót, doanh nghiệp cần nắm được một số văn bản pháp lý liên quan. Đây là những căn cứ quan trọng đảm bảo quy trình làm thủ tục thực hiện đúng và đầy đủ.

Những văn bản pháp lý liên quan đến thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu cần chú ý đó là:

 • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.
 • Thông tư 07/2017/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • Công văn 2421/TĐC-HCHQ hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN.

>>> Đọc thêm: Quy trình và thủ tục nhập khẩu hàng gia dụng về Việt Nam

Quy định chính sách mặt hàng nồi chiên không dầu nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, nồi chiên không dầu không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu theo quy định.

 • Theo Quyết định 2711/QĐ-BKHCN ngày 30-12-2022 của Bộ Khoa học và Công nghệ, nồi chiên không dầu là mặt hàng phải kiểm tra chất lượng hàng hóa theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 4:2009/BKHCN) khi nhập khẩu về Việt Nam.
 • Theo 1182/QĐ-BCT ngày 06/04/2021 về việc ban hành Danh mục các mặt hàng nhập khẩu thực hiện kiểm tra chuyên ngành thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương, mặt hàng nồi chiên không dầu khi nhập khẩu cần phải thử nghiệm hiệu suất năng lượng để dán nhãn năng lượng.

Hoạt động đăng ký kiểm tra chất lượng, thử nghiệm mẫu và làm chứng từ hợp quy cùng thủ tục thông quan nồi chiên không dầu, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

>>> Hồ sơ và quy trình thực hiện làm thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Mã HS code và biểu thuế nồi chiên không dầu nhập khẩu

Thông qua mã HS, doanh nghiệp có thể xác định các loại thuế, mức thuế liên quan đến mặt hàng nồi chiên không dầu nhập khẩu.

Mã HS code mặt hàng nồi chiên không dầu nhập khẩu là 85166090

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 30%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%
 • Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có FORM E: 0%
 • Thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc có FORM AK: 20%
 • Thuế nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: 0%

>>> Tìm hiểu chi tiết mã HS và thuế nhập khẩu tủ lạnh tại đây: Bộ hồ sơ và quy trình thực hiện làm thủ tục nhập khẩu tủ lạnh

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

So với hàng hóa thông thường khác, quy trình làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu cần chuẩn bị nhiều giấy tờ và được đánh giá phức tạp hơn rất nhiều. Bởi đây là sản phẩm thuộc Danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ nên khi nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu bao gồm bước sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm 

Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến đăng ký kiểm tra chất lượng cho mặt hàng nồi chiên không dầu trên hệ thống Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Bộ hồ sơ gồm:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu: 04 bản gốc
 • Hợp đồng mua hàng
 • Hóa đơn thương mại 
 • Phiếu đóng gói hàng hóa chi tiết: 01 bản chụp
 • Vận tải đơn: 01 bản gốc hoặc bản chụp
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): 01 bản chụp

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất đăng ký trực tuyến sẽ chờ hệ thống phản hồi. Nếu hệ thống phản hồi hồ sơ là đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp tiến hành nộp 02 bản cứng. Chi cục tiêu chuẩn đo lường sẽ ký và đóng dấu xác nhận. Trong đó, 01 bản sẽ nộp cho hải quan khi làm thủ tục khai báo hải quan và 01 bản doanh nghiệp lưu lại.

>>> Tìm hiểu chi tiết Quy trình các bước làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Bước 2: Làm thủ tục khai hải quan

Doanh nghiệp truyền tờ khai hải quan điện tử và chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các chứng từ sau:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng: 01 bản gốc
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa: 01 bản chụp
 • Vận đơn: 01 bản gốc hoặc bản chụp
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O): 01 bản gốc
 • Các chứng từ liên quan khác

Sau khi hàng về đến cảng doanh nghiệp làm thủ tục thông quan và đưa hàng về kho bảo quản.

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Bước 3: Làm chứng nhận hợp quy

Sau khi lô hàng về kho, doanh nghiệp cần đăng ký thực nghiệm và làm chứng thư hợp quy cho mặt hàng nồi chiên không dầu tại Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định.

Chứng nhận hợp quy có giá trị 3 năm. Nếu lô hàng nhập khẩu đầu tiên không đạt chuẩn sẽ bị mang đi tiêu hủy.

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày lô hàng được thông quan, doanh nghiệp phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng mặt hàng nồi chiên không dầu tại nơi đã thực hiện đăng ký kiểm tra chất lượng.

Bước 4: Dán tem hợp quy, các tem phụ khác trước khi lưu hành ra thị trường

Doanh nghiệp thực hiện dán tem hợp quy và các tem phụ khác cho lô hàng nồi chiên không dầu nhập khẩu. Lúc này là có thể lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Một số lưu ý khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện

Thực hiện đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu 01 theo Thông tư 27/2012/TT-BKHCN và cam kết chất lượng sản phẩm phù hợp với quy chuẩn quốc gia.

Sau khi hàng hóa được thông quan, trong thời hạn 15 ngày tính từ ngày thông quan, doanh nghiệp cần phải nộp sao y bản chính kết quả giám định theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho cơ quan có thẩm quyền.

thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

TSL đồng hành cùng doanh nghiệp làm thủ tục hải quan

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu yêu cầu nhiều hồ sơ giấy tờ và trải qua nhiều quy trình. TSL sẵn sàng đồng hành hỗ trợ quý doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hải quan nhanh chóng với mức chi phí tối ưu nhất.

Với kinh nghiêm trên 10 năm cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, TSL tự tin đem đến sự chuyên nghiệp, uy tín về dịch vụ nhập khẩu nồi chiên không dầu cho khách hàng, doanh nghiệp đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp quý khách nhanh chóng giải quyết các giấy tờ, thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu, đảm bảo tiến độ công việc được rút ngắn tối đa.

dịch vụ hải quan tsl logistics

TSL có kiến thức trong việc khai báo những loại giấy tờ, mở tờ khai hải quan cho nhiều lô hàng, đảm bảo sự chính xác, hạn chế tối đa trường hợp sai sót có thể xảy ra trong quá trình thực hiện khai báo thủ tục. 

TSL cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu trọn gói, bao gồm cả các dịch vụ giấy phép liên quan quản lý chuyên ngành: kiểm tra chất lượng, kiểm tra  an toàn thực phẩm, kiểm dịch, công bố sản phẩm,…

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu nhanh chóng nhất, quý khách hãy liên hệ tới TSL qua hotline 092 188 83 88, hệ thống chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoạt động 24/7 sẽ giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc.

Để lại thông tin để được tư vấn Miễn phí

  Người liên hệ *

  Số điện thoại *
  Email
  Lời nhắn của bạn
  Quý khách hàng vui lòng lưu ý, hiện tại chúng tôi chưa có dịch vụ chuyển phát hàng cá nhân và chuyển thư tín
  5/5 - (1 vote)