Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Để quy trình làm thủ tục nhập khẩu diễn ra nhanh chóng, người nhập khẩu cần hiểu rõ các quy định và chính sách liên quan tới mặt hàng cần nhập khẩu. Mỗi mặt hàng sẽ có những quy định và quy trình làm thủ tục khác nhau và bỉm trẻ em cũng vậy. Chính vì vậy mà với các cá nhân, doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, việc tự làm thủ tục nhập khẩu gặp không ít khó khăn. Hiểu được điều đó, TSL sẽ tổng hợp lại các quy định và những lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Chính sách nhập khẩu bỉm trẻ em

Căn cứ vào nghị định số 69/2018/NĐ-CP, mặt hàng bỉm trẻ em mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam hay phải xin giấy phép nhập khẩu. Mặt hàng bỉm trẻ em cũng không nằm trong danh mục hàng hóa cần kiểm tra chuyên ngành. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu bình thường.

Theo thông tư số 37/2015/TT-BCT, đối với bỉm trẻ em dạng tã trước khi đưa ra thị trường cần phải thực hiện kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm.

Chú ý: Cần xem thương hiệu bỉm trẻ em cần nhập khẩu đã đăng ký sở hữu trí tuệ hay nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam hay chưa. Nếu sản phẩm bạn cần nhập thuộc 1 trong 2 trường hợp này, doanh nghiệp sẽ không thể nhập khẩu.

>>> Tìm hiểu thêm quy trình làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam

Mã HS

Sau khi xác định mặt hàng bỉm trẻ em nhập khẩu có đúng chính sách và quy định hiện hành hay không, bạn cần xác định mã số HS của bỉm trẻ em. Mã HS là căn cứ để người nhập hàng xác định các loại thuế cần đóng cho Nhà nước.

Mã HS bỉm trẻ em nhập khẩu như sau:

Mã HS Chủng loại
96190011 Loại bỉm lõi thấm hút làm bằng dệt
96190012 Bao gồm băng và nút bông vệ sinh được làm từ xơ sợi xenlulo, giấy, bột giấy,…
96190013 Bao gồm các loại bỉm và miếng lót vệ sinh trẻ em từ tấm xơ sợi xenlulo, giấy, bột giấy hoặc màng xơ sợi xenlulo
96190014 Bao gồm các loại bỉm làm từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo
96190019 Loại khác

Thuế nhập khẩu

Tương tự như các mặt hàng nhập khẩu khác, bỉm trẻ em khi nhập khẩu cũng cần phải nộp các khoản thuế gồm: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT)

Dựa vào mã HS 9619 sẽ xác định được mức thuế suất nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng bỉm trẻ em như sau:

 • Thuế nhập khẩu: 5 – 15%
 • Thuế VAT: 10%

thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Trường hợp bỉm trẻ em nhập khẩu từ các nước có ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam sẽ được miễn giảm thuế nhập khẩu với ưu đãi đặc biệt. Vì vậy, doanh nghiệp nhập khẩu cần chú ý để giảm mức thuế cần đóng.

Dưới đây là thuế suất ưu đãi của một số quốc gia có ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam:

 • Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc có Form E: 0%
 • Thuế nhập khẩu từ Nhật Bản có form AJ: 2% 
 • Thuế nhập khẩu từ Nhật Bản có form JV: 0%

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định mã HS và thuế nhập khẩu, hãy liên hệ tới TSL theo số hotline 092 188 83 88 để nhận hỗ trợ nhiệt tình nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Theo quy định hiện hành, mặt hàng bỉm trẻ em nhập khẩu không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam nên bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em theo đúng quy định của cục kiểm định hải quan.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC quy định rõ bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu bỉm trẻ em cần phải có đầy đủ các giấy tờ gồm:

 • Tờ khai hải quan: 01 bản chính
 • Hóa đơn thương mại: Bản sao, tuy nhiên cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O
 • Vận đơn: 01 bản sao 
 • Giấy giới thiệu: 01 bản chính
 • Giấy chứng nhận xuất xứ: 01 bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt
 • Phiếu đóng gói hàng hóa: Bản sao
 • Các chứng từ khác (nếu có)

>>> Đọc thêm: Quy trình các bước làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch

thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Quy trình các bước làm thủ tục 

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, ban sẽ tiến hành làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em theo các bước sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đủ hồ sơ nhập khẩu, bạn thực hiện khai tờ khai hải quan lên hệ thống hải quan bằng phần mềm. Lưu ý nhập chính xác và các thông tin cần đồng bộ với để tránh mất thời gian làm thủ tục cũng như các vấn đề phát sinh sau này.

Bước 2: Mở tờ hải quan

Hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai cho bạn. Tiếp đến, bạn in tờ khai ra và mang hồ sơ xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Dựa vào kết quả phân luồng để thực hiện các bước làm thủ tục tiếp theo.

thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Bước 3: Thông qua tờ khai hải quan

Tại đây cán bộ hải quan sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra. Sau khi xem xét xong, nếu hồ sơ đầy đủ và không có vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ thông qua tờ khai. Lúc này bạn cần đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai là có thể mang hàng về kho. 

Bước 4: Mang hàng về kho

Khi tờ khai được thông quan, bạn sẽ thực hiện thanh lý và làm thủ tục cần thiết để mang về kho. Sau khi sẽ có kết quả kiểm tra chất lượng thì chỉ việc bổ sung vào hồ sơ ban đầu để thông quan hàng hóa.

>>> Đọc thêm: Quy trình và thủ tục nhập khẩu giấy ăn, khăn ướt 

Những lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu phải có nghĩa vụ hoàn thành thuế nhập khẩu theo đúng quy định của nhà nước.
 • Mặt hàng tã bỉm đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.
 • Mặt hàng tã bỉm cần thực hiện kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và amin thơm trước khi mang sản phẩm lưu hành trên thị trường.
 • Cần để ý đến giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc của các dạng tã bỉm cần nhập khẩu để hưởng thuế suất ưu đãi.

TSL – Đơn vị cung cấp giải pháp hải quan uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em có thể chọn hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín. TSL là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hải quan quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng hợp tác.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục hải quan cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp làm thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em nhanh chóng và đáng tin cậy. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong từng bước của quy trình, từ việc chuẩn bị hồ sơ đến giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hải quan.

Chính xác và nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu của TSL khi cung cấp dịch vụ hải quan, cam kết hỗ trợ khách hàng nhanh chóng giải quyết mọi thủ tục để thông quan lô hàng. Đảm bảo lô hàng nhập khẩu theo đúng quy định pháp luật.

Với sự uy tín trong ngành logistics, TSL tự tin là “bến đỗ” an toàn của các nhà kinh doanh trên hành trình xuất nhập khẩu tại Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm và cần hỗ trợ về việc nhập khẩu bỉm trẻ em, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết:

CÔNG TNHH DỊCH VỤ TỔNG HỢP LOGISTICS

 • Địa Chỉ: Tầng 3 Số 126 – 128 Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 092 188 83 88
 • Zalo: 092 188 83 88
 • Email: info@tsl.com.vn
Đánh giá