Làm thủ tục nhập khẩu loa thùng chi tiết, đơn giản 2024

Nếu bạn đang định kinh doanh các mặt hàng loa thùng nhập khẩu. Nhưng chưa nắm rõ các quy định của pháp luật về việc xuất nhập khẩu, hay các thủ tục nhập khẩu loa thùng có liên quan. Thì hôm nay hãy để TSL giải thích cho bạn tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến việc nhập khẩu loa thùng nhé.

Đối với tất cả các sản phẩm khi được nhập khẩu vào nước ta đều phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và các thủ tục mất thời gian. Và loa thùng khi muốn nhập khẩu vào nước ta cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ cần trang bị cho mình kiến thức về thương mại và cần nắm chắc các quy định liên quan đến việc nhập khẩu loa thùng. Đối với nhiều người việc làm các thủ tục nhập khẩu sẽ khá khó khăn và mất thời gian. TSL sẽ giải thích ở bài viết bên dưới nhé.

Quy định về việc nhập khẩu nhập khẩu loa thùng các loại

Trước khi hiểu được các quy định của pháp luật về nhập khẩu loa thùng thì chúng ta cần nắm được thế nào là loa thùng đã. Loa thùng được hiểu là một thiết bị điện tử có khả năng khuếch tán âm thanh, chuyển đổi các âm thanh kỹ thuật số thành sóng âm nghe được. Có cấu tạo hình hộp, hình thùng. Loa thùng được chia làm 2 loại đó là: Loa không dây (loại có tần số từ 25 MHz đến 2000MHz) và loa có dây

Các bước nhập khẩu loa thùngKhi nhập khẩu các loại loa thùng nói trên phải tuân thủ quy định của nhà nước. Bạn có thể tham khảo thêm các văn bản pháp luật dưới đây để nắm thêm chi tiết

 1. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 2. Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 3. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017;
 4. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020;
 5. Thông tư số 18/2022/TT-BTTTT ngày 29/11/2022;
 6. Thông tư số 04/2023/TT-BTTTT ngày 31/05/2023.

Đối chiếu theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 thì các mặt hàng loa thùng không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau đây khi muốn làm thủ tục nhập khẩu loa thùng:

 • Loa không dây (loại có tần số từ 25 MHz đến 2000MHz) phải tiến hành kiểm tra chất lượng theo quy định của nhà nước. 
 • Các sản phẩm loa thùng đã qua sử dụng sẽ bị cấm nhập khẩu 
 • Cần dán nhãn hàng hóa nhập khẩu cho loa thùng theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP
 • Xác định đúng mã HS để có thể áp thuế và tránh bị xử phạt

Trên đây là những lưu ý quan trọng về việc nhập khẩu loa thùng. TSL đã tóm tắt lại cho bạn dễ tra cứu thông tin.

Nhãn hàng hóa nhập khẩu

Căn cứ theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Quy định rõ về các thông tin cần có trên nhãn nhập khẩu của hàng hóa như sau : 

Quy định về nội dung nhãn mác của loa thùng
Quy định về nội dung nhãn mác của loa thùng
 • Thông tin nhà sản xuất
 • Thông tin nhà nhập khẩu
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm
 • Xuất xứ của hàng hóa

Khi làm thủ tục nhập khẩu loa thùng thì ban cần ghi rõ các thông tin trên. Cần lưu ý thêm về vị trí dán nhãn. Phải đảm bảo được yếu tố dễ nhìn, dễ đối chiếu thông tin trong quá trình kiểm tra, Ngoài ra về ngôn ngữ được ghi trên nhãn dán. Phải là ngôn ngữ có thể dịch thuật được. TSL khuyên bạn nên ghi bằng tiếng anh vì đây là ngôn ngữ thông dụng nhất, sẽ giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra.

Các rủi ro xảy đến khi không dán nhãn cho sản phẩm

Việc dán nhãn hàng hóa là bắt buộc và được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật. Đối với các trường hợp không dán nhãn sản phẩm hàng hóa. Thì có thể sẽ phải đối mặt với những rủi ro sau, bao gồm các chế tài xử lý của pháp luật:

 • Hàng hóa của bạn dễ bị thất lạc. Khi bạn không dán nhãn cho hàng hóa có khả năng hàng hóa của bạn sẽ bị thất lạc do không tìm được thông tin về nhà nhập khẩu.
 • Hiện nay Việt Nam đã ký kết rất nhiều các hợp định thương mại với các nước trên thế giới. Trong đó có quy định về việc hàng hóa đến từ một số nước sẽ được hưởng ưu đãi thuế. Nên cần thông tin xuất xứ của hàng hóa thì bạn có thể được hưởng ưu đãi về thuế.
 • Căn cứ theo điều 22 Nghị định 128/2020 NĐ – CP ngày 19/10/2020, nếu bạn không dán nhãn hàng hóa có thể bị phạt lên đến 60 triệu đồng

Mã HS của loa thùng là gì 

Mã HS được xem như một loại mã nhận dạng cho các sản phẩm xuất nhập khẩu. Khi bạn nhập khẩu loa thùng cần xác định rõ mã HS, sẽ giúp bạn tính được biểu phí thuế, thuế GTGT (VAT) mà bạn phải đóng. Sau đây là bảng thống kê các mã HS của sản phẩm loa thùng:

Mã HS Mô tả Thuế NK
Mã hs loa đơn, đã lắp vào vỏ loa:
85182110 Loa thùng 15
85182190 Loại khác 15
Bộ loa, đã lắp vào cùng một vỏ loa:
85182210 Loa thùng 15
85182290 Loại khác 15
Loa loại khác
85182920
Loa, không có vỏ, dải tần số 300 Hz đến 3.400 Hz, đường kính không quá 50 mm, dùng trong viễn thông 0
85182990 Loại khác 15

Mã HS loa thùng là 85182210. Thuế nhập khẩu là 15%( Có CO form E thuế NK là 5%), thuế GTGT (VAT) là 10%

Rủi ro có thể gặp phải khi áp sai mã HS

Rủi ro có thể xay đến khi bạn ghi sai mã HS cho sản phẩm loa thùng

 • Mặt hàng loa thùng phải chịu thuế nhập khẩu nếu bạn ghi sai mã HS, thì bạn có thể sẽ bị quy vào tội trốn thuế và có thể phải nộp mức phạt gấp 3 lần số thuế của lô hàng.
 • Chịu phạt do áp sai mã HS theo quy định của nhà nước
 • Hàng hóa bị giữ lại: Chắc chắn khi bạn ghi sai mã HS thì lô hàng của bạn sẽ bị hải quan giữ lại để kiểm tra. Điều này mất rất nhiều thời gian do phải kiểm tra lại tất cả các thông tin của lô hàng.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp thì việc hàng hóa bị giữ lại chắc chắn sẽ gây ra nhiều tổn thất về mặt kinh doanh, thiệt hại chính về kinh tế của bạn.

Thuế nhập khẩu loa thùng

Thuế nhập khẩu loa thùng
Thuế nhập khẩu loa thùng

Đối với các sản loa thùng thì bắt buộc phải chịu 2 loại thuế sau: Thuế nhập khẩuThuế GTGT (VAT). Cụ thể như sau: Thuế nhập khẩu là 15%( Có CO form E thuế NK là 5%), thuế GTGT (VAT) là 10%. Cung cấp để bạn biết thêm, như đã nói ở trên thì bạn có thể được hưởng mức thuế ưu đãi. Nhưng bạn cần chứng minh được lô hàng của mình được đến từ đâu. Hãy liên hệ với TSL nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé.

Các chứng từ thủ tục nhập khẩu 

Theo Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 bạn cần các chứng từ hồ sơ sau nếu muốn tiến hành thủ tục nhập khẩu loa thùng:

Các chứng từ thủ tục nhập khẩu loa thùng
Các chứng từ thủ tục nhập khẩu loa thùng
 • Tờ khai hải quan;
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Hồ sơ kiểm tra chất lượng (đối với loa thùng);
 • Catalog (nếu có), 

TSL đã tổng hợp lại các chứng từ thủ tục cần có nếu bạn muốn hàng hóa của mình thông quan thành công. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết quy trình nhập khẩu loa thùng

Sản phẩm loa thùng nếu muốn nhập khẩu thành công thì cần được tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sau khi được đánh giá và thông qua kiểm tra thì bạn mới có thể mang hàng về được, dưới đây là quy trình kiểm tra chất lượng

Quy trình kiểm tra chất lượng của loa thùng

Bước 1: Cần chuẩn bị các chứng từ bao gồm: Danh sách đóng gói của hàng hóa, hợp đồng thương mại, tờ khai hàng hóa nhập khẩu. Bên cạnh đó như đã nói ở trên thì loa thùng thuộc quản lý của bộ TT&TT nên bạn cần đăng ký kiểm tra chất lượng. Nếu bạn không có thời gian để đăng ký trực tiếp thì có thể đăng ký online

Bước 2: Sau khi bạn đã tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng thành công. Thì sau khoảng 1 ngày làm việc bộ TT&TT sẽ gửi lại cho bạn 1 bản xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng, Lúc này bạn hãy mang bản xác nhận này ra chi cục hải quan để tiến hành thông quan.

Quy trình kiểm tra chất lượng của loa thùng
Quy trình kiểm tra chất lượng của loa thùng

Bước 3: Bộ TT&TT sẽ không trực tiếp tiến hành kiểm tra chất lượng của loa thùng mà sẽ đẻ cho Trung Tâm Kỹ Thuật – Cục Tần Số Vô Tuyến Điện tiến hành kiểm tra và thẩm định.

Bước 4 Sau khi Trung Tâm Kỹ Thuật – Cục Tần Số Vô Tuyến Điện kiểm tra thì sẽ đưa bạn chứng thư đạt chuẩn. Sau khi có chứng thư này thì bạn có thể hoàn tất hồ sơ vào nộp cho chi cục hải quan.

Các bước làm thủ tục hải quan cho loa thùng

Bước 1: Khai tờ khai quan

Để có thể khai tờ khai quan thì bạn cần chuẩn bị các chứng từ thủ tục sau: Vận đơn, Hóa đơn thương mại; Hợp đồng thương mại; Danh sách đóng gói ; Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng lao thùng khi nhập khẩu; Chứng nhận xuất xứ (C/O). Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các chứng từ liên quan đến thủ tục nhập khẩu loa thùng thì lúc này bạn có thể khai tờ khai quan trên hệ thống.

Lưu ý rằng cần hoàn tất việc khai tờ khai quan trong 30 ngày khi loa thùng đã cập bến cửa khẩu. Nếu sau thời gian này mà chưa hoàn thành tờ khai quan sẽ bị xử phạt hành chính.

Bước 2: Mở tờ khai quan 

Sau khi bạn đã khai tờ khai quan xong, thì sau khoảng 2-3 ngày làm việc bên hải quan sẽ trả về kết quả báo thành công. Kèm theo đó là luồng hàng hóa được phân qua. Đối với mặt hàng loa thùng sẽ thuộc diện quản lý rủi ro nên thường được phân vào đỏ ( thông tin đến bạn ). Sau khi đã có kết quả thì bạn cần in tờ khai và hải quan để làm tiếp các bước tiếp theo.

Bước 3 Thông quan hàng hóa

Sau khi hoàn thành bước 2, lúc này các cán bộ hải quan sẽ kiểm tra chứng từ có liên quan ở bước 1 nếu không có sai sót gì thì bạn cần đóng thuế và mang hàng hóa về. Lưu ý bạn có thể tiến hành kiểm tra trực tiếp chất lượng lao thùng ở đấy hoặc mang hàng về, đợi người của Trung Tâm Kỹ Thuật – Cục Tần Số Vô Tuyến Điện đến để kiểm tra.

Bước 4: Thanh lý tờ khai và mang hàng về 

Cuối cùng bạn cần thanh lý tờ khai và nộp lại các chứng thư đạt chuẩn là sẽ hoàn tất quá trình làm thủ tục nhập khẩu cho loa thùng.

Những lưu ý khi nhập khẩu loa thùng

Sau khi thực hiện qua nhiều lô hàng đồ điện từ, các sản phẩm loa nói chúng. TSL đã rút ra được một số kinh nghiệm đáng lưu ý sau:

 • Cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ liên quan để quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi 
 • Cần tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc xuất nhập khẩu
 • Thuế là nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức khi muốn tiến hành nhập khẩu hàng hóa
 • Những loại loa có tần số từ 25-2000 MHz cần tiến hành kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu

Trên đây là toàn bộ các thông tin về việc nhập khẩu loa thùng mà TSL muốn mang đến bạn. Hy vọng bài viết có ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu hoặc tìm kiếm thông tin về xuất nhập khẩu có thể liên hệ trực tiếp với TSL

TSL – Dịch vụ nhập khẩu loa thùng trọn gói

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu loa thùng của TSL có gì:

 • Tư vấn về các quy định pháp lý về nhập khẩu
 • Giúp chuẩn bị hồ sơ, chứng từ
 • Nộp hồ sơ và khai báo hải quan
 • Kiểm tra chất lượng hàng hóa khi cần thiết
 • Nộp thuế nhập khẩu
 • Vận chuyển về kho bãi nếu khách cần
 • Cho thuê kho nếu khách cần
Dịch vụ xuất nhập khẩu
Dịch vụ xuất nhập khẩu

TSL – Total Service Logistics là công ty chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên cung cấp các dịch vụ: Dịch vụ vận tải quốc tế, Xin giấy phép xuất nhập khẩu, Ủy thác xuất nhập khẩu, Dịch vụ hải quan. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng tất cả yêu cầu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 vote)