Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy nén khí mới nhất

Máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, cung cấp nguồn khí nén để vận hành máy móc, thiết bị. Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng máy nén khí ngày càng tăng, dẫn đến việc nhập khẩu mặt hàng này từ nước ngoài cũng ngày càng phổ biến. Bài viết này của TSL sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về thủ tục nhập khẩu máy nén khí theo quy định mới nhất.

Máy Nén Khí Là Gì?

Máy nén khí là thiết bị cơ học dùng để tăng áp suất của chất khí, biến nó từ áp suất thấp lên áp suất cao hơn. Máy nén khí hoạt động bằng cách nén khí vào một thể tích nhỏ hơn, tạo ra áp lực và lực để thực hiện các công việc khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, y tế,…

Máy nén khí là gì
Máy nén khí là gì

Muốn nhập khẩu máy nén khí bạn cần lưu ý những gì?

Lựa Chọn Nhà Cung Cấp Uy Tín

Nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng máy nén khí cũng như cung cấp được đầy đủ các chứng nhận và hỗ trợ kỹ thuật, dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp uy tín: 

 • Uy Tín Và Kinh Nghiệm:Bạn nên chọn các nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Kiểm tra phản hồi từ khách hàng trước đó và xem xét các đánh giá trực tuyến (nếu có).
 • Chất Lượng Sản Phẩm: Đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cần thiết. Thêm vào đó, bạn cũng nên yêu cầu các chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.

Thương lượng về mẫu mã, giá cả

Bạn hoàn toàn có thể thương lượng với nhà cung cấp về mẫu mã và giá cả để có được mức giá tối ưu nhất. Nếu bạn không thể giao tiếp, bạn có thể nhờ một bên thứ 3 hoặc nếu bạn đi ủy thác cũng có thể nhờ bên ủy thác thương lượng giá để có được mức giá tốt nhất.

Xác định đứng tên nhập khẩu được hay không?

Theo quy định của nhà nước, không phải ai cũng có thể tự đứng tên nhập khẩu hàng hóa, cụ thể:

Ai có thể tự đứng tên khi nhập khẩu
Ai có thể tự đứng tên khi nhập khẩu
 • Cá nhân: Cá nhân không thể tự mình đứng tên nhập khẩu máy nén khí. Nhưng hoàn toàn vẫn có thể nhập khẩu máy nén khí thông qua dịch vụ của bên thứ ba, còn được gọi là dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Để hiểu thêm về dịch vụ này, bạn có đọc thêm trong phần “Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu”.
 • Hộ kinh doanh và doanh nghiệp: Theo quy định của nhà nước, hộ kinh doanh và doanh nghiệp có đủ điều kiện để tự đứng tên hàng hóa và thực hiện các thủ tục kê khai hải quan. Tuy nhiên, quy trình nhập khẩu rất phức tạp và yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Do đó, nếu doanh nghiệp chưa có đủ kinh nghiệm, nên cân nhắc sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ bên thứ ba.

Sau khi xác định khả năng tự đứng tên, bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục và chi phí và thời gian nhập khẩu.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí tương tự như các mặt hàng khác và được quy định chi tiết trong Thông tư 38/2015/TT-BTC, sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Cụ thể:

Bước 1: Đăng ký và kiểm tra chất lượng

Một số hàng hóa nhập khẩu bao gồm cả máy nén khí phải kiểm tra chất lượng trước khi vào Việt Nam để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, ngăn chặn hàng giả, và bảo vệ môi trường. Điều này cũng giúp tuân thủ quy định pháp luật và bảo vệ lợi ích quốc gia. Sau khi được đăng ký và kiểm tra chất lượng, hàng hóa được đem đi để khai tờ khai tờ khai hải quan.

Bước 2. Khai tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan được khai trên phần mềm khai hải quan, dựa trên các chứng từ như:

Bộ hồ sơ nhập khẩu máy nén khí
Bộ hồ sơ nhập khẩu máy nén khí
 • Tờ khai hải quan 
 • Hợp đồng thương mại 
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói 
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ (nếu có)
 • Catalog (nếu có)
 • Các chứng từ khác nếu hải quan yêu cầu

Với bước khai tờ khai hải quan, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện online, tuy nhiên doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần có chữ ký số và tài khoản sử dụng trên hệ thống VNACCS của Tổng cục Hải quan. 

B2. Mở tờ khai hải quan nhập khẩu 

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, doanh nghiệp cần đem hàng hóa và tờ khai đến chi cục hải quan để mở tờ khai và tiến hành phân luồng tờ khai và trả kết quả. Có 3 loại luồng tờ khai: đỏ (mức độ rủi ro cao), vàng (rủi ro trung bình) và xanh lá (rủi ro nhẹ nhất). Tùy theo luồng tờ khai, thời gian làm thủ tục thông quan sẽ khác nhau.

B3. Thông quan hàng hóa và vận chuyển về kho của bạn

Hàng hóa sẽ được thông quan nếu đảm bảo tất cả các thủ tục chính xác và hàng hóa kê khai đúng với những gì trên tờ khai.

Sau khi được thông quan, máy nén khí sẽ được vận chuyển về kho của bạn

Chi phí cho nhập khẩu máy nén khí là bao nhiêu?

Chi phí tổng

Chi phí nhập khẩu máy nén khí = Giá trị hàng hóa + Thuế + Chi phí vận chuyển + Phí thông quan hải quan.

Mã HS CODE

Mức thuế của nhập khẩu sản phẩm sẽ được dựa trên mã HS CODE của nó, cụ thể:

Mặt hàng Mã HS CODE Thuế NKUD (%) Thuế VAT (%)
Máy nén có công suất làm lạnh trên 21.10kW, hoặc có dung tích làm việc trên một chu kỳ từ 220cc trở lên 84143040 3 8
Loại khác 84143090 3 8
Máy nén trên không khí lắp trên khung có bánh xe di chuyển 84144000 7 8

Để giảm được mức thuế trên chi phí tổng, doanh nghiệp nên lựa chọn những hàng hóa có chứng nhận xuất xứ (C/O) từ Trung Quốc để được hưởng mức thuế 0%

Bên cạnh mức thuế bạn sẽ cần tính chi phí vận chuyển, chi phí lưu kho, phí thủ tục hải quan… Để biết mức giá bạn có thể liên hệ với TSL để biết thêm chi tiết. 

TSL – Chuyên ủy thác, vận chuyển máy nén khí

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu bình nén khí. Với mục đích đáp ứng nhu cầu hỗ trợ thủ tục xuất nhập khẩu ngày càng cao của quý khách hàng, TSL Logistics tự hào mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Chúng tôi cam kết theo dõi sát sao, giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, đúng hạn với mức chi phí hợp lý nhất. 

Hình ảnh thực tế TSL vận chuyển máy nén khí
Hình ảnh thực tế TSL vận chuyển máy nén khí

Vui lòng liên hệ với TSL Logistics qua Hotline *1688 hoặc email info@tsl.com.vn bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ để trải nghiệm dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

Hoặc đặt câu hỏi cho TSL thông qua https://www.facebook.com/tsllogs/

Đọc thêm: Bật mí các cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 - (4 votes)