Làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử mới nhất

Hiện nay các máy trò chơi điện tử hay còn gọi là game thùng đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Chúng thường xuyên được sử dụng tại các khu vui chơi giải trí và được nhiều người yêu thích. Đa số các sản phẩm game thùng này thường được sản xuất ở nước ngoài. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh các mặt hàng máy trò chơi điện tử này nhưng chưa biết cách làm thủ tục nhập khẩu. Thì bài viết này TSL sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử nhanh chóng và đúng quy định nhất. Bạn hãy theo dõi tiếp nhé.

Quy định về việc nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Các quy định pháp lý về việc nhập khẩu máy trò chơi điện tử:

Trước khi đến phần làm thủ tục nhập khẩu cho máy trò chơi điện từ thì bạn cần phải nắm được một số quy định có liên quan đến việc nhập khẩu máy trò chơi. Dưới đây mình sẽ liệt kê các quy định có liên quan giúp bạn có thể tìm thêm thông tin, giúp cho quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi:

Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL
Thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của TT 28/2014/TT-BVHTTDL
Văn bản hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL

Trên đây là các văn bản pháp luật có quy định về việc nhập khẩu đối với máy trò chơi điện tử bạn có thể tham khảo thêm để biết thêm chi tiết. Sau khi tìm hiểu các văn bản trên thì TSL muốn gửi tới bạn một số lưu ý quan trọng khi tiến hành nhập khẩu máy trò chơi điện tử:

 • Máy trò chơi điện tử không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào nước ta
 • Máy trò chơi đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu
 • Máy trò chơi điện tử là hàng hóa thuộc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (Viết tắt BVHTTDL)
 • Khi nhập khẩu máy trò chơi điện tử cần phải làm thủ tục thẩm định nội dung
 • Với máy trò chơi có đổi thưởng sẽ phải xin giấy phép, điều kiện để có thể nhập khẩu.
 • Đối với việc kinh doanh, mua bán máy trò chơi điện tử thì cần phải được BVHTTDL phê duyệt nội dung và dán tem lưu hành mới có thể đưa ra thị trường.
 • Cần phải dán nhãn cho hàng hóa nhập khẩu

Quy định việc dán nhãn hàng hóa khi nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Việc dán nhãn hàng hóa nhập khẩu là một quy định không còn mới và nếu bạn có đọc các bài viết của TSL về thủ tục nhập khẩu hàng hóa thì mình luôn đề cập đến việc dán nhãn hàng hóa cho sản phẩm. Việc dán nhãn hàng hóa cho sản phẩm máy trò chơi điện tử có thể giúp bạn được thông quan nhanh chóng hơn. Dưới đây là chi tiết về việc dán nhãn hàng hóa cho sản phẩm

Nội dung nhãn hàng hóa và vị trí cần dán

Nội dung nhãn hàng hóa
Nội dung nhãn hàng hóa
 • Thông tin nhà sản xuất
 • Thông tin đơn vị nhập khẩu
 • Thông tin chi tiết về máy trò chơi điện tử
 • Xuất xứ của hàng hóa (Chứng nhận C/O)

Các nội dung trên bạn cần phải được hiển thị một cách chính xác và đầy đủ nhất. Lưu ý về ngôn ngữ thể hiện các nội dung trên thì bạn nên ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt sẽ thuận tiện hơn cho các cán bộ hải quan nếu hàng hóa của bạn cần kiểm tra.

Về vị trí dán nhãn thì bạn chỉ cần dán ở những vị trí dễ thấy và dễ nhìn không bị bong tróc trong quá trình vận chuyển. Vì mục đích của việc dán nhãn hàng hóa là nhằm làm rõ thông tin, xuất xứ hàng hóa của hàng hóa giúp các đơn vị quản lý dễ nắm bắt thông tin hơn.

Những rủi ro khi không dán nhãn hàng hóa cho sản phẩm

Đấy là về nội dung và vị trí cần phải dán nhãn, vậy nếu không dán nhãn hàng hóa thì sao. Vì đây là một quy định bắt buộc nên nếu bạn không dán nhãn hàng hóa thì sẽ phải đối mặt với những rủi ro sau:

 • Theo điều 22 Nghị định 128/2020 NĐ – CP việc không dán nhãn hàng hóa khi nhập khẩu có thể bị phạt hành chính. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu có thể lên tới 60 triệu đồng
 • Nếu mặt hàng máy trò chơi điện được sản xuất từ các nước có hiệp định thương mại với ta thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi. Nhưng khi nhập khẩu bạn không thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa do không có chứng nhận C/O. Nên sẽ mất quyền được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu.
 • Hàng hóa có thể bị thất lạc và hư hỏng trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa.

HS code của máy trò chơi điện tử

HS code của máy trò chơi điện tử
HS code của máy trò chơi điện tử

Mã HS của máy trò chơi điện tử nằm trong mục 95.04 cụ thể máy trò chơi bắn bi hoặc các máy trò chơi tự động (có khe nhét xèng hoặc xu) có mã HS là 9504.30.10.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định mã HS cho sản phẩm thì có thể liên hệ với TSL để nhận được sự giúp đỡ sớm nhất nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và thực hiện qua rất nhiều ủy thác khác nhau. Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp được một dịch vụ xuất nhập khẩu làm hài lòng bạn.

Thuế nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Thuế nhập khẩu máy trò chơi điện tử
Thuế nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Máy trò chơi điện tử có mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%thuế GTGT (VAT) là 10%

Bên cạnh đó nếu mày trò chơi điện tử được nhập khẩu từ Trung Quốc thì cần chứng nhận C/O có form E sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%. Để có được chứng nhận C/O thì bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp nhé.

Chứng từ thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Chứng từ thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử
Chứng từ nhập khẩu máy trò chơi điện tử

Dưới đây là các chứng từ quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử:

 • Tờ khai hải quan;
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ ( C/O )
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Biên bản thẩm định nội dung hàng hóa
 • Catalog chi tiết về máy trò chơi điện tử (nếu có),

Trên đây là tất cả các chứng từ hồ sơ cần thiết để tiến hành làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử. Bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ này từ sớm tránh trường hợp khi hàng tới cửa khẩu mới chuẩn bị. Nếu như vậy sẽ không có đủ thời gian để thông quan hàng hóa. Hãy nhớ rằng các cán bộ hải quan rất quan trọng các chứng từ trên nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ để không phải nộp bổ sung nếu thiếu.

Làm thủ tục nhập khẩu cho máy trò chơi điện tử

Bước 1: Khai tờ khai quan

Tờ khai hải quan
Tờ khai hải quan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các chứng từ trên thì bạn cần tiến hành khai tờ khai quân ở trên hệ thống hải quan VNACCS/VCIS. Việc khai bào cần lưu ý phải được tiến hành cẩn thận vì có một số nội dung sẽ không thể sửa nếu khai báo sai.

Lưu ý cần tiến hành khai báo trong vòng 30 ngày từ khi hàng cập bến, nếu quá thời gian trên bạn có thể sẽ bị phạt.

Bước 2: Tiến hành đăng ký thẩm định máy trò chơi điện tử

Như mình có nói ở trên thì máy trò chơi điện tử thuộc vào quản lý của bộ BVHTTDL và cần phải thẩm định nội dung trước khi nhập khẩu. Bộ hồ sơ thẩm định nội dung của máy trò chơi điện tử gồm những gì:

 • Công văn đề nghị thẩm định nội dung và đăng ký dán nhãn lưu hành cho mặt hàng trò chơi điện tử
 • Tờ khai hải quan về hàng hóa nhập khẩu

Thêm nữa nếu máy trò chơi điện tử có cài đặt chương trình trò chơi điện tử có thưởng sẽ nằm trong danh mục hàng hóa cần phải xin giấy phép nhập khẩu. Bộ hồ sơ để xin giấy phép nhập khẩu bao gồm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Đơn đề nghị nhập khẩu
 • Catalogue cần ghi chi tiết thông tin về sản phẩm bao gồm tính năng, chương trình cài đặt, cách chơi, trả thưởng, số lượng máy, địa chỉ lắp máy,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết thì bạn cần gửi đến Sở BVHTTDL, và sau khoảng 10 ngày làm việc thì bên Sở sẽ có xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa và danh mục hàng hóa. Sau khi có được xác nhận bạn tiến hành các bước dưới đây.

Bước 3 Mở tờ khai quan

Để có thể mở tờ khai quan thành công thì bạn sẽ cần kết quả phân luồng từ chi cục hải quan trả về từ hệ thống. Sau khi đã có kết quả bạn hãy tiến hành in tờ khai ra và mang xuống chi cục hải quan để tiến hành thông quan. Lưu ý khi đi cần mang theo đầy đủ các chứng từ hồ sơ đã chuẩn bị bao gồm cả xác nhận đăng ký thẩm định máy trò chơi điện tử và giấy xin phép nhập khẩu.

Bước 4 Thông quan hàng hóa

Bước này chủ yếu là các cán bộ hải quan sẽ tiến hành đánh giá xem hồ sơ của bạn có thiếu sót gì không. Trong trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ thì hàng hóa của bạn sẽ được thông quan tạm thời. Lúc này bạn chỉ cần đóng thuế nhập khẩu và thuế GTGT là có thể mang hàng về bảo quản. Tuy nhiên để máy trò chơi có thể mang vào kinh doanh thì vẫn phải tiến hành thẩm định nội dung.

Bước 5: Mang hàng hóa đi thẩm định

Sau khi hàng hóa của bạn được thông quan tạm thời thì bạn hãy mang hàng hóa đi thẩm định nội dung tại sở VHTTDL. Chỉ khi hàng hóa của bạn thông qua và được sở VHTTDL cấp phép đủ điều kiện thì hàng hóa của bạn mời có thể chính thức thông quan. Nếu như đến được bước này thì hàng hóa của bạn đã nhập khẩu thành công và có thể mang ra kinh doanh được rồi.

Trên đây là quy trình cơ bản để bạn co thể làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử. Các bước trên đã được tóm tắt lại cho bạn dễ tham khảo, thực tế thì việc nhập khẩu máy trò chơi điện tử phức tạp hơn thế rất nhiều. Bạn có thể liên hệ với TSL để nhận được tư vấn rõ hơn về vấn đề nhập khẩu máy trò chơi điện tử để biết thêm chi tiết nhé.

Dịch vụ nhập khẩu máy trò chơi điện tử trọn gói

Dịch vụ xuất nhập khẩu
Dịch vụ xuất nhập khẩu

Máy trò chơi điện tử là một mặt hàng khó làm thủ tục nhập khẩu nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì việc này còn khó hơn rất nhiều. Vậy nên giải pháp cho vấn đề này là bạn cần đến một đơn vị đứng ra thay bạn chịu trách nhiệm nhập khẩu mặt hàng nói trên. Và TSL tự hào khi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ chuẩn bị hồ sơ đến việc làm thủ tục, chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và cho thuê kho bãi. Với chất lượng dịch vụ đã được khẳng định chúng tôi tự tin có thể mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành tốt nhất thị trường.

Trên đây là thông tin về việc làm thủ tục nhập khẩu máy trò chơi điện tử nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa. Thì hãy liên hệ với TSL để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sớm nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

5/5 - (1 vote)